Cake Turkish food Pasta Pizza
Vişne tatlısı
เชอร์รี่ลอยแก้ว
เอาเชอร์รี่แบบเปรี้ยว และลูกผลัม มาล้างให้สะอาด ใส่หม้อตั้งน้ำ เติมน้ำตาลทรายลงไป เคี่ยวจนลูกผลัมเปื่อย ชิมดูถ้าหวานไปก็เติมน้ำมะนาวลงไป แต่พลัมและเชอร์รี่ รสอมเปรี้ยวอยู่แล้ว
ทำเสร็จแล้วยกไปวางที่ระเบียงสัก ชั่วโมงก็เย็นชื่นใจ ไม่ต้องใส่ตู้เย็น (อากาศข้างนอกเย็นกว่าในตู้เย็นอีก ใส่ให้เปลืองไฟทำไม อิอิ) ทำทานตอนอากาศร้อนๆ ชื่นใจดี หรืออาจจะใส่ผงเจลาตินลงไปสักหน่อย จะได้อารมณ์เยลลี่นิดๆ แต่ไม่ถึงกับแข็งตัวเหมือนเยลลี่ ทานกับไปศครีมก็อร่อย
Vişne tatlısı
เชอร์รี่ลอยแก้ว
เอาเชอร์รี่แบบเปรี้ยว และลูกผลัม มาล้างให้สะอาด ใส่หม้อตั้งน้ำ เติมน้ำตาลทรายลงไป เคี่ยวจนลูกผลัมเปื่อย ชิมดูถ้าหวานไปก็เติมน้ำมะนาวลงไป แต่พลัมและเชอร์รี่ รสอมเปรี้ยวอยู่แล้ว
ทำเสร็จแล้วยกไปวางที่ระเบียงสัก ชั่วโมงก็เย็นชื่นใจ ไม่ต้องใส่ตู้เย็น (อากาศข้างนอกเย็นกว่าในตู้เย็นอีก ใส่ให้เปลืองไฟทำไม อิอิ) ทำทานตอนอากาศร้อนๆ ชื่นใจดี หรืออาจจะใส่ผงเจลาตินลงไปสักหน่อย จะได้อารมณ์เยลลี่นิดๆ แต่ไม่ถึงกับแข็งตัวเหมือนเยลลี่ ทานกับไปศครีมก็อร่อย
No comments:
Post a Comment