Pie Yufka พายแป้งกรอบ

Yufka Böre 

ส่วนผสม
แป้งยุฟค่า 8 แผ่น
โซดา  1 ขวด
โยเกริต์ 2 ถ้วยตวง
นมสด 1-2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น

วิธีทำ
นำกระดาษไขมาปูที่ถาดที่จะนำเข้าเอาตบให้เรียบร้อย แล้วทาน้ำมันลงบนกระดาษไข
นำส่วนผสม นม โยเกริต์ น้ำมัน โซดา และพริกป่นผสมเข้าด้วยกันในชาม
จากนั้นเอาแป้งยุฟค่ามาปูในถาด ไม่ต้องปูให้เรียบ
เพื่อที่เวลาอบจะมีชั้นอากาศระหว่างแป้ง ตัวพายจะได้กรอบ
หลังจากปูแป้งแล้วให้เอาซอสที่ผสมไว้ ราดลงไปให้พอชุ่มๆ เรียงแป้งและราดซอสไปเป็นชั้นๆจนหมดแป้ง
จากนั้นโรยหน้าด้วยงาดำ และงาขาว

เอาแป้งเข้าเตาอบ ประมาณ 180 องศา
อบประมาณ 15 นาทีหรือจนเหลือกสุก 

No comments: