Pasta Cake Food Menu Pizza โรห้
Fırında Balık
ปลาอบตุรกี
เครื่องปรุง
ปลาตัวกลางๆ 4 ตัว (ทาน 4 คน)
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
มะเขือเทศ 1 หัว
กระเทียม 4 กลีบ
พริกหยวก 3 หัว
เกลือ น้ำมันมะกอก น้ำมะนาว พริกป่น พริกไทดำ
วิธีทำ
ล้างปลาให้สะอาด ผ่ากลางท้องตามแนวยาวเพื่อสอดไส้ หมักเกลือทิ้งไว้
แบ่งหอม มะเขือออกเป็น 4 ส่วน ซอยเป็นแว่น
กระเทียมซอยละเอียด
นำถาดเตาอบมาปูด้วย ฟอลย์ เอาปลาลงไปวางเรียง
นำหอมใหญ่และกระเทียมที่ซอยไว้ คลุกเกลือ ยัดไส้ลงในพุงปลาที่ผ่าไว้
จากนั้นเอามะเขือเทศ ใส่ตามลงไปในพุงปลา
ยัดไส้ให้เรียบร้อย
จากนั้นโรยน้ำมันมะกอกลงไปตามตัวปลา และหยอดลงในพุงปลาที่ยัดไส้เล็กน้อย
ตามด้วยน้ำมะนาว (หรืออาจใช้มะนาวฝาน)
โรยพริกไทดำ และพริกป่นให้ทั่ว
เอาพริกหยวกที่ซอยไว้ มาโรยให้ทั่ว
จากนั้นห่อฟลอย์ เอาเข้าเตาอบ
อบที่อุณหภูมิ 200 องศา เวลาประมาณ 45-50 นาที
อบเสร็จแล้ว มาดูกัน
ลักษณะจะคล้ายปลานึ่ง เพราะฟลอย์อบไอน้ำเอาไว้ และน้ำจากหัวหอมและมะเขือเทศออกมา ถ้าชอบแห้งๆหน่อย ก็ไม่ต้องปิดฟลอย์ เอาเข้าเตาอบได้เลย
ทานคู่กับสลัดผัก ขนมปังและโยเกริต์จ้า
Fırında Balık
ปลาอบตุรกี
เครื่องปรุง
ปลาตัวกลางๆ 4 ตัว (ทาน 4 คน)
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
มะเขือเทศ 1 หัว
กระเทียม 4 กลีบ
พริกหยวก 3 หัว
เกลือ น้ำมันมะกอก น้ำมะนาว พริกป่น พริกไทดำ
วิธีทำ
ล้างปลาให้สะอาด ผ่ากลางท้องตามแนวยาวเพื่อสอดไส้ หมักเกลือทิ้งไว้
แบ่งหอม มะเขือออกเป็น 4 ส่วน ซอยเป็นแว่น
กระเทียมซอยละเอียด
นำถาดเตาอบมาปูด้วย ฟอลย์ เอาปลาลงไปวางเรียง
นำหอมใหญ่และกระเทียมที่ซอยไว้ คลุกเกลือ ยัดไส้ลงในพุงปลาที่ผ่าไว้
จากนั้นเอามะเขือเทศ ใส่ตามลงไปในพุงปลา
ยัดไส้ให้เรียบร้อย
จากนั้นโรยน้ำมันมะกอกลงไปตามตัวปลา และหยอดลงในพุงปลาที่ยัดไส้เล็กน้อย
ตามด้วยน้ำมะนาว (หรืออาจใช้มะนาวฝาน)
โรยพริกไทดำ และพริกป่นให้ทั่ว
เอาพริกหยวกที่ซอยไว้ มาโรยให้ทั่ว
จากนั้นห่อฟลอย์ เอาเข้าเตาอบ
อบที่อุณหภูมิ 200 องศา เวลาประมาณ 45-50 นาที
อบเสร็จแล้ว มาดูกัน
ลักษณะจะคล้ายปลานึ่ง เพราะฟลอย์อบไอน้ำเอาไว้ และน้ำจากหัวหอมและมะเขือเทศออกมา ถ้าชอบแห้งๆหน่อย ก็ไม่ต้องปิดฟลอย์ เอาเข้าเตาอบได้เลย
ทานคู่กับสลัดผัก ขนมปังและโยเกริต์จ้า
No comments:
Post a Comment