Makarna peynırı sosu มักกะโรนี ซอส ชีส

Pasta Cake Food Menu Pizza
วันนี้มาทำอาหารง่ายๆ รวดเร็ว ด้วยผงปรุงสำเร็จรูปกันดีกว่า
เมนูวันนี้ มักกะโรนี ราดชีสซอส (ซอสผงยี่ห้อคนอร์ อร่อยชีสเยอะหอมมากๆ)
มานึกได้ว่าจะเอาไปรีวิวที่เวปบอร์ด ก็ตอนที่ต้มมักกะโรนีไปซะแล้วไหนๆก็ ไหนๆ
คว้ากล้องมาถ่ายก็ยังไม่สาย
เริ่มเลยละกัน
วันนี้มื้อดึก ครึ่งห่อกินสามคน พอรองท้อง
มักกะโรนี ครึ่งห่อ
คนอร์ครึ่งก้อน
เกลือ ครึ่งช้อนโต๊ะ
มาการีน หรือเนย สองช้อนโต๊ะ
ผงชีสซอส 1 ห่อ (สำหรับมักะโรนี 250 กรัม ก็ครึ่งห่อพอดี)


ตั้งหม้อใส่น้ำ รอน้ำเดือดใส่มักกะโรนีลงไป วันนี้ใช้แบบเกลียวเพราะไม่ต้องห่วงเรื่องติดก้นหม้อ ใส่เกลือลงไป คอยคนเป็นระยะ
ห้ามปิดฝาเดี๋ยวเดือดล้นออกมา
เตรียมแก้วน้ำตักน้ำในหม้อนั่นและครึ่งแก้วใส่คนอร์ก้อนลงไป คนให้ละลาย
แล้วเตรียมเนยหรือมาการีน


เตรียมตระแกรงเพื่อรองเอาน้ำออก
พอมักกะโรนีสุก ก็เทใส่ตระแกรงเอาน้ำออก
ตั้งหม้อไฟอ่อนๆ ใส่เนยหรือมาการีนลงไปพอละลาย ปิดไฟ ใส่มักกะโรนีลงไปคนให้ทั่ว ราดน้ำคนอร์ลงไป คลุกให้เข้ากันปิดฝารอทำน้ำซอส
เทผงซอสใส่หม้อ เติมน้ำลงไป 1 ห่อ น้ำ 250 มล กฌประมาณ 1 ถ้วยตวง
คนให้ละลายคนไปเรื่อยๆจนซอสเดือด
ไฟไม่ต้องแรงมากเดี๋ยวก้นไหม้

จากนั้นตักมักกะโรนีใส่จาน รากซอส ก็อร่อยได้แล้ว ง่ายๆรวดเร็ว วันหลังจะลองซอสรสอื่นๆบ้าง แต่รสชีสนี่ หอมมันชีสมากๆ

No comments: