วิธีทำให้หอมใหญ่ไม่มีกลิ่นฉุน และไม่มีรสชาติเผ็ด (ทำให้รสอ่อนลง)

เนื่องจากหัวหอมใหญ่มีกลิ่นฉุนและรสาติที่จัด และเผ็ดฉุนสำหรับคนตุรกี (ตรงไหนหว่า เห็นกินกันจัง o_O) ก็มีวิธีลงกลิ่นและรสชาติลง
โดย นำหอมใหญ่มาซอยเป็นแว่นบาง โรยเกลือป่นลงไปแยะๆ แล้วขยำแรงๆ ให้น้ำมันของหอมออกมา คลุกเคล้าให้ทั่วทิ้งไว้สักครู่ แล้วนำไปล้างน้ำเปล่าออก หัวหอมใหญ่จะลดกลิ่นและรสชาติที่จัดและฉุนลงไปได้มากทีเดียว จากนั้นนำมาทานคู่กับผักต่างๆโดยใส่น้ำมะนาว เท่านั้นเอง ก็ได้สลัดหัวหอมแบบตุรกีแล้ว

No comments: