Elmalı kek เค้ก แอปเปิ้ล (เค้ก ผลไม้)

Cake Pasta Menu Food Pizza
Elmalı kek เค้กแอปเปิ้ล สูตรไม่ใส่เนย นม และมาการีน เหมาะสำหรับคนลดความอ้วน

มาดุส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
แอปเปิ้ล 2 ลูก ชอบเยอะใส่เพิ่มได้ ไฟเบอร์สูง
ลูกวอล์นัท หรือแอลมอนต์ หรือถั่วอื่นตามใจชอบ
ผงฟูสำหรับทำเบเกอรี่
กลิ่นวนิดา
ชินนามอน ใส่ไม่ใส่ก็ได้
แป้งสาลี 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง แต่ถ้าใช้แอปเปิ้ลที่หวานๆ ก็ลดน้ำตาลลงมาหน่อย
เริ่มจากเอาแอปเปิ้ลมาขูด หรือจะหั่นให้ละเอียดก็ได้ พักไว้

ตอกไข่ใส่ชาม ตีไข่จนขึ้นฟู แล้วค่อยๆใส่น้ำตาล ตีจนฟูดีแล้ว ใส่แอปเปิ้ลลงไป ตีให้เข้ากัน จากนั้นทยอยใส่แป้งสาลีลงไป พร้อมผงฟู และกลิ่นวนิลา และชินนามอน
และใส่เมล็ดวอลนัท หลังสุด ปั่นให้เนียนเป้นเนื้อเดียวกัน
เตรียมพิมพ์ โดยเอามาการีน ทาให้ทั่วพิมพ์ แล้วเอาแป้งสาลี ทาทับให้ทั่ว เพื่อให้อบออกมาแล้วหน้าเค้กจะกรอบนิดๆและร่อน (ประมาณหน้าขนมฝรั่ง)
จากนั้นเทแป้งใส่พิมพ์ เข้าเตาอบประมาณ 180 องศา อบประมาณ 20 - 25 นาที เช็คขนมว่าสุกดีหรือยัง โดยการเอา ส้อมหรือมีด จิ้มลงไป ถ้าไม่มีแป้งติดมาแสดงว่าสุกดีแล้ว ตัดทานได้เลย

No comments: