SMALL TIPS MUST KNOW

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย สิ่งที่ควรทราบในการทำอาหาร

เรื่องหน้ารู้ในการทำเบเกอรี่
- ชื่อแป้งชนิดต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษ และ ภาษาตุรกี
- ตารางเปรียบเทียบมาตราส่วน ของวัตถุดิบในการทำเบเกอรี่แบบต่างๆ
- ประเภทของพายและเพสตรี
- แป้งต่างๆที่ใช้ในการทำขนม
- เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเจลาตินและผงวุ้น
- เกร็ดเล็กๆเกี่ยวกับการทำเบเกอรี่
- ประเภทของเค้ก
- เทคนิคและวิธีการทำเค้ก

เรื่องหน้ารู้ในการทำอาหาร
- ชื่อเครื่องเทศต่าง แปลภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และ ภาษาตุรกี
- Vegetables (ผักไทย ชื่อเรียกภาษาตุรกี)
- เครื่องปรุงอาหารไทยที่หาได้ในตุรกี รูป และราคา
- วิธีชงชาแบบตุรกี
- วิธีทำให้หอมใหญ่ไม่มีกลิ่นฉุน และไม่มีรสชาติเผ็ด (ทำให้รสอ่อนลง)


สาระหน้ารู้ต่างๆ
- เรื่องของเนย ชีส มาการีน ไขมันนม และน้ำมัน
- วาซาบิ ทำเอง
- เล็กๆน้อยๆ สำหรับอาหารตุรกีที่เหมือนอาหารไทย 

No comments: