MUFFIN HAM & CHEESE มัฟฟินแฮมและชีส
สูตรแป้งอเนกประสงค์ 150 กรัม
ผงฟู 6 กรัม
ไข่ใบใหญ่ 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 40 กรัม
เนยละลาย 50 กรัม
นมจืด 70 กรัม
เกลือป่นหยิบมือ
ชีส แฮม หั่นเต๋า อย่างละ 50-70 กรัมตามชอบ
สูตรนี้ได้มัฟฟินถ้วยเล็กๆ ประมาณ 10 ถ้วย แต่ถ้าเป็นถ้วยมัฟฟินจะได้ประมาณ 6 ถ้วย
อบที่ 180 องศา 20 นาที ใช้ไฟล่าง-บน
วิธีทำ
ตีไข่และน้ำตาลจนเข้ากัน เติมนม หลังจากนั้นเติมแป้ง ตอนเติมแป้งใช้ตะล่อมให้เข้ากันเป็นพอ เดี๋ยวมัฟฟินเนื้อแน่น แล้วจะไม่ฟู
จากนั้นเติมเนยละลายที่ยังอุ่นๆลงไป คนให้เข้ากันดี และสุดท้ายเติม แฮมและชีส นำเข้าอบ
No comments:
Post a Comment