CORNFLAKES COOKIES
สูตร
คอร์นเฟล็ก 60 กรัม
ข้าวโอ๊ต 40 กรัม
ลูกเกดหั่นหยาบ 40 กรัม
ถั่วตามชอบ 60 กรัม
ไข่ไก่ 1 ใบ
เนย 120 กรัม
แป้งสาลี 160 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เกลือหยิบมือ
น้ำตาล 85 กรัม
กลิ่นวนิลา หรือ รัม
วิธีทำตีเนยและน้ำตาลจนฟู จากนั้นตอกไข่ และเติมกลิ่นวนิลา หรือกลิ่นรัมใส่ลงไปตีจนเข้ากัน แล้วค่อยๆทยอยเติมแป้งลงไป ตีจนเข้ากันดี
สุดท้ายเติม คอร์นเฟล็ก ถั่ว และลูกเกดลงไป คลุกให้พอเข้ากัน อย่าคนนานเนื้อคุ๊กกี้จะแน่น
ตักวางบนถาดปูกระดาษไข นำเข้าอบที่ 175 องศา ไฟบน-ล่าง นาน10-15 นาที นำออกมาพักไว้ให้เย็น เพื่อให้คุ๊กกี้เซ็ตตัวค่อยหยิบออกจากกระดาษไข
ถ้าชอบเนื้อคุ๊กกี้แบบกรอบร่วน ให้นำเข้ากลับไปอบต่อ ที่ 50 องศา ประมาณ 5 นาที
No comments:
Post a Comment