CORNFLAKES COOKIES

CORNFLAKES COOKIES


สูตร
คอร์นเฟล็ก    60 กรัม
ข้าวโอ๊ต   40 กรัม
ลูกเกดหั่นหยาบ 40 กรัม
ถั่วตามชอบ  60 กรัม
ไข่ไก่  1 ใบ
เนย 120 กรัม
แป้งสาลี  160 กรัม
ผงฟู  1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เกลือหยิบมือ
น้ำตาล  85 กรัม
กลิ่นวนิลา หรือ รัม 
วิธีทำ
ตีเนยและน้ำตาลจนฟู จากนั้นตอกไข่ และเติมกลิ่นวนิลา หรือกลิ่นรัมใส่ลงไปตีจนเข้ากัน แล้วค่อยๆทยอยเติมแป้งลงไป ตีจนเข้ากันดี
สุดท้ายเติม คอร์นเฟล็ก ถั่ว และลูกเกดลงไป คลุกให้พอเข้ากัน อย่าคนนานเนื้อคุ๊กกี้จะแน่น

ตักวางบนถาดปูกระดาษไข นำเข้าอบที่ 175 องศา ไฟบน-ล่าง นาน10-15 นาที นำออกมาพักไว้ให้เย็น เพื่อให้คุ๊กกี้เซ็ตตัวค่อยหยิบออกจากกระดาษไข
ถ้าชอบเนื้อคุ๊กกี้แบบกรอบร่วน ให้นำเข้ากลับไปอบต่อ ที่ 50 องศา ประมาณ 5 นาที

No comments: