ORANGE SWIRL CHEESE CAKE

ORANGE SWIRL CHEESE CAKE
ชีสเค้กผลไม้แบบไม่ต้องอบ ทำง่ายๆใช้เวลานิดเดียว เปรี้ยว หวาน มัน ลงตัว

สูตรตัวเค้ก
บิสกิต 200 กรัม
เนยละลาย 80 กรัม
เติมเกลือถ้าไม่ได้ใช้เนยเค็ม

วิธีทำตัวเค้ก
นำบิสกินมาบดละเอียด และนำเนยไปละลาย จากนั้น เติมเนยละลายลงในบิสกิตแล้วคลุกให้เข้ากัน นำไปใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าแช่เย็นจนบิสกิตแข็งอยู่ตัว
สูตรชีสเค้ก
ครีมชืส 500 กรัม
น้ำตาล 3/4 ถ้วยตวง (เพิ่มลดได้ตามชอบ ใช้จริง 1/2 ถ้วยตวง)
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา (เพิ่มลดได้ตามชอบ ใช้จริง 2 ช้อนโต๊ะ)
เนื้อส้มแกะ 200 กรัม
โยเกิร์ต 1 ถ้วยตวง
เจลาตินผง 3 ช้อนชา

วิธีทำ
นำเจลาตินไปบูมพักไว้จนเจลาตินอืดดี แล้วนำไปละลายเตรียมไว้
จากนั้นนำครีมชีส มาตีกับน้ำตาลจนเนียน เติมน้ำมะนาว และโยเกิร์ตลงไป ชิมรสตามชอบ
จากนั้นทำไปใส่ในถ้วยพิมพ์เกลี่ยให้เรียบนำเข้าแช่เย็นอีกครั้ง

สูตรหน้าเจลลี่
นำผลไม้ 500 กรัม
เจลาติน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย และ น้ำมะนาว ปรุงรส
วิธีทำ
ตวงน้ำผลไม้ใส่หม้อ เติมน้ำตาลและน้ำมะนาว คนจนน้ำตาลละลายชิมรสตามชอบ จากนั้นนำเจลาตินผงใส่ลงในหม้อ แล้วคนให้เข้ากัน รอจนเจลาตินอิ่มน้ำดี นำหม้อไปตั้งไฟอ่อนๆ จนเจลาตินละลายหมด จากนั้นปิดไฟ รอจนน้ำผลไม้เย็นลง แล้วนำไปราดหน้าตัวเค้ก จากนั้นนำกลับเข้าแช่เย็น จนเจลลี่เซ็ตตัวดี

 



No comments: