PETİTES GATEAUX POMMES (APPLE BUTTER CHEESE CAKE)

PETİTES GATEAUX POMMES (APPLE BUTTER CHEESE CAKE)

เค้กชื่อไฮโซมาก หน้าตาก็ธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดา เค้กสูตรนี้เนื้อจะนุ่มเนียนแบบชีสเค้กทั่วไปชุ่มด้วยเนยด้านใน

สูตร
แอ๊ปเปิ้ลโกลเด้น  3 ลูก
เนยสำหรับผัดแอ๊ปเปิ้ล 35-50 กรัม (ขึ้นอยู่กับขนาดของแอ๊ปเปิ้ล)
แป้งเค้ก  180 กรัม
เนยเย็น 110 กรัม
ครีมชีส 125 กรัม
ไข่ไก่  3 ฟอง
เกลือหยิบมือ น้ำมะนาวสำหรับแช่แอ๊ปเปิ้ล
น้ำตาล  180 กรัม
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
นำแอ๊ปเปิ้ลมาปลอกเปลือก หั่นเต๋า แช่น้ำมะนาวทิ้งไว้กันดำ
ตั้งกระทะใส่เนย พอเนยละลายให้ผัดแอ๊ปเปิ้ลจนสุกดี เปิดไฟอ่อนทิ้งไว้ เพราะเวลาผสมในเบเทอร์ แอ๊ปเปิ้ลและเนยควรจะอุ่น

ร่อนแป้งและผงฟูเตรียมไว้ นำพิมพ์ปล่องมาทาเนยและโรยด้วยแป้งบางๆ

จากนั้น นำเนยเย็นมาตีกับน้ำตาลจนขึ้นฟู แล้วเติมครีมชีสลงไปตีให้เนียนเข้ากัน
เติมไข่ไก่ลงไปทีละฟอง ตีจนเข้ากันดี แล้วทยอยเติมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป ค่อยๆตะล่อมให้แป้งผสมเข้ากันจนเนียน


จากนั้นนำแอ๊ปเปิ้ลที่เตรียมไว้ใส่ลงไป คลุกให้เข้ากันแล้วเทใส่พิมพ์ ปาดหน้าพิมพ์ให้เรียบ
นำเข้าอบ 160 องศา ประมาณ 25-30 นาที ถ้าไม่ชอบเค้กแบบหน้าปูดกรอบให้หาฟลอย์

มาคลุมพิมพ์ไว้ ระหว่างที่อบ

No comments: