MANTI ÇORBASI

MANTI ÇORBASI
วิธีทำก็เหมือน การทำ MANTI ธรรมดา เพียงแต่เวลาทานเติมน้ำเข้าไปนั่นเอง คลิ๊กที่นี่เพื่อดู MANTI 
สูตร
เนื้อบด 250 กรัม
หัวหอมใหญ่ 3 หัวเล็ก
กระเทียม 1-2 กลีบ
เครื่องปรุง พริกไท พริกป่น เกลือ ตามชอบ
แป้งสาลี 3 ถ้วย
ไข่ 1 ใบ

วิธีทำ
สับหอมใหญ่ให้ละเอียด แล้วนำมาคลุกกับเนื้อบด ปรุงรสด้วยพริกไทย พริกป่น และเกลือตามชอบ หมักไว้ 1-2 ชม

ตวงแป้งสาลีใส่กาละมัง ตอกไข่ลงไป เติมเกลือป่นเล็กน้อย นวดให้เข้ากัน ค่อยๆเติมน้ำลงไปเมื่อนวดแป้งจนเนียนดีแล้วพักไว้ให้แป้งขึ้น 20 นาที

เมื่อแป้งได้ที่แล้ว นำแป้งมาคลึงจนบาง จากนั้นตัดแป้งเป็นขนาด 1 x 1 นิ้ว แล้วใส่เนื้อที่หมักลงไป จับจีบห่อเหมือนเกี๊ยว
เสร็จแล้วให้พักไว้ให้แป้งแห้งสักครู่ จากนั้นตั้งน้ำใส่หม้อ ไฟกลาง เมื่อน้ำเดือดดีแล้ว นำแป้งลงไปต้มจนสุก
เมื่อสุกตักทานคู่กับโยเกริต์ และน้ำมันพริกปราปริกา คลิ๊กที่นี่เพื่อดูวิธีทำน้ำมันพริกปราปริก้า

No comments: