Youtube Channel

LOW FAT PANNA COTTA

LOW FAT PANNACOTTA
ปกติแล้ว พานาค๊อตต้า จะทำด้วยครีม หรือวิปครีมแบบน้ำ ซึ่งมีไขมันอยู่เยอะพอสมควร วันนี้เรามาทำของหวานแบบไดเอทกันดีกว่า เมนูก็เลยมาเป็น พานาค๊อตต้าแบบไขมันต่ำ
ส่วนประกอบ
นม รสอะไรก็ได้ตามชอบ วันนี้ใช้นมรสกล้วยหอม รสสตอเบอรี่ และนมไขมันต่ำรสจืด
เจลาตินแบบผง
น้ำตาล หรือสารให้ความหวาน
วิธีทำ
นำเจลาตินมาบูมกับนม โดยใช้นมที่เพิ่งออกมาจากตู้เย็นให้นำมาเทใส่หม้อ แล้วนำเจลาตินมาบูมกับนมเย็นๆได้เลย ทิ้งไว้ 10-15 นาที เพื่อให้เจลาตินอิ่มตัว

ถ้าใช้นมจืด สามารถเติมน้ำตาลทรายปรุงรสได้ โดยคนให้น้ำตาลละลาย ชิมรส แล้วใส่เจลาตินลงไปบูม
จากนั้นนำนมไปตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนตลอดจนเจลาตินละลายหมด (ห้ามให้นมร้อนจัด หรือเดือด เพราะไขมันจะแยกตัวเป็นชั้น) จากนั้นตักใส่ถ้วยหรือพิมพ์
ถ้านมมีฟองอากาศ ให้เอาไม้จิ้มฟันเจาะฟองอากาศออกให้หมด
จากนั้นนำแช่เย็นประมาณ 3-4 ชั่วโมงขึ้นไป
นำไปทานกับแยมหรือซอสผลไม้ และผลไม้สดแบบพานาค๊อตต้าปกติได้เลย
คว่ำให้ดูกัน ใช้เจลาตินก็แข็งแบบดึ๋งๆ ไม่จำเป็นต้องผงวุ้น อิอิ

No comments: