LOW FAT PANNA COTTA

LOW FAT PANNACOTTA
ปกติแล้ว พานาค๊อตต้า จะทำด้วยครีม หรือวิปครีมแบบน้ำ ซึ่งมีไขมันอยู่เยอะพอสมควร วันนี้เรามาทำของหวานแบบไดเอทกันดีกว่า เมนูก็เลยมาเป็น พานาค๊อตต้าแบบไขมันต่ำ
ส่วนประกอบ
นม รสอะไรก็ได้ตามชอบ วันนี้ใช้นมรสกล้วยหอม รสสตอเบอรี่ และนมไขมันต่ำรสจืด
เจลาตินแบบผง
น้ำตาล หรือสารให้ความหวาน
วิธีทำ
นำเจลาตินมาบูมกับนม โดยใช้นมที่เพิ่งออกมาจากตู้เย็นให้นำมาเทใส่หม้อ แล้วนำเจลาตินมาบูมกับนมเย็นๆได้เลย ทิ้งไว้ 10-15 นาที เพื่อให้เจลาตินอิ่มตัว

ถ้าใช้นมจืด สามารถเติมน้ำตาลทรายปรุงรสได้ โดยคนให้น้ำตาลละลาย ชิมรส แล้วใส่เจลาตินลงไปบูม
จากนั้นนำนมไปตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนตลอดจนเจลาตินละลายหมด (ห้ามให้นมร้อนจัด หรือเดือด เพราะไขมันจะแยกตัวเป็นชั้น) จากนั้นตักใส่ถ้วยหรือพิมพ์
ถ้านมมีฟองอากาศ ให้เอาไม้จิ้มฟันเจาะฟองอากาศออกให้หมด
จากนั้นนำแช่เย็นประมาณ 3-4 ชั่วโมงขึ้นไป
นำไปทานกับแยมหรือซอสผลไม้ และผลไม้สดแบบพานาค๊อตต้าปกติได้เลย
คว่ำให้ดูกัน ใช้เจลาตินก็แข็งแบบดึ๋งๆ ไม่จำเป็นต้องผงวุ้น อิอิ

No comments: