BANANA DONUT

กล้วยหอมทอด สูตรแป้งโดนัท (สูตรแป้งนุ่ม)
สูตร
แป้งเค้ก 1 ถ้วยตวง
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ หยิบมือ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 3/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1- 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ร้อนแป้งและผงฟูรวมกันใส่หม้อ หรือชามเล็ก เติมเกลือและน้ำตาลทรายลงไป ค่อยๆ เติมนมและผสมให้ข้นเข้ากันดี ถ้าเหลวไปให้เพิ่มแป้งทีละ 1 ช้อนชา หรือถ้าข้นไป เพิ่มนมทีละ 1 ช้อนชาเช่นกัน
ผสมแป้งให้ออกข้น ตามรูป คือเมื่อยกตระกร้อมมือขึ้นมา แล้วแป้งยังต้องติดตระกร้อ ไม่เหลวจนหยดลงไปในชาม
จากนั้น หั่นกล้วยหอมเป็นแว่น หนาประมาณ 1/2 ซม นำลงไปคลุกกับแป้ง ตักหยอดลงทอดในน้ำมันร้อนจัด (น้ำมันร้อนจัดไฟกลาง และน้ำมันต้องท่วม) ทอดจนแป้งเปลี่ยนเป็นสีทองสวย คอยกลับด้านให้แป้งพองทั่วๆ และสุกสีเสมอกัน
ตักขึ้นซับน้ำมัน โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ทานคู่กับนมข้นหวาน หรือน้ำผึ้งตามชอบ

No comments: