BREAD PUDDING

พุดดิ้งขนมปัง เมนูง่ายๆ ส่วนใหญ่จะทำเพื่อกำจัดขนมปังเก่า ขนมปังแข็งๆ ให้หมดไป เป้นของหวานที่ทำง่ายไม่เสียเวลา และทานอร่อย
ส่วนผสม สำหรับ 2 ที่
ขนมปังหั่นเต๋า ความหนาตามชอบ ใช้ขนมปังกะโหลก จะอร่อยกว่าขนมปังแผ่น
เนยสำหรับทาที่พิมพ์และทาขนมปัง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมสด หรือวิปปิ้งครีม1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย และวนิลา ตามชอบ
สามารถใส่ลูกเกด หรือชินนามอนผงเพิ่มได้ตามชอบ
วิธีทำ
ทาเนยบางๆพิมพ์ หรือถ้วยที่จะใช้อบให้ทั่ว
หั่นขนมปังเป็นสีเหลี่ยม ขนาด 1x1 นิ้ว ทาเนย เล็กน้อย ไม่จำเป็นต้องทาจนครบทุกด้าน หรือทุกชิ้น ใส่ขนมปังลงในพิมพ์ ไม่จำเป็นต้องเรียงให้สวยงาม ถ้าใส่ลูกเกดด้วย ก็โรยลูกเกดลงไป

ตอกไข่ใส่ชาม เติมนม และน้ำตาลทราย ตีให้เข้ากัน ชิมให้หวานแหลมนำเล็กน้อย เพราะตัวขนมปังไม่หวาน เวลาอบออกมาจะได้หวานพอดี

เทไข่ที่ตีเข้ากันดีแล้วลงในพิมพ์ ให้ท่วมขนมปัง ทิ้งไว้สักพักให้ขนมปังชุ่มไข่

ปล ไม่ควรเทไข่จนเต็มพิมพ์ เพราะเวลาอบ ไข่และขนมปังจะพองขึ้นมาอีก จะทำให้ขนมล้นออกมาได้ ให้ใส่ประมาณ 2/3 ของถ้วย
โรยน้ำตาลทรายบางๆบนหน้าขนมให้ทั่ว
จากนั้นนำเข้าอบที่ไฟ 200 องศา 20-25 นาที เช็คสุกโดยใช้ส้อมจิ้มลงไปตรงกลาง ถ้าไม่มีเศษขนมปังติดขึ้นมาก็ใช้ได้
โดยด้วยน้ำตาลไอซิ่งก่อนเสริฟ
ทานคู่กับไอศครีมวนิลา จะอร่อยมากๆ

No comments: