CHEESE OVEN PASTA

CHEESE OVEN PASTA
พาสต้าอบชีส เมนูง่ายๆ ใช้เวลารวดเร็ว พาสต้าวันนี้เป็นแบบ เอาเร็วเข้าว่า ซอสก็ทำง่ายๆ สำหรับใครชอบพาสต้าอบชีสแบบที่เส้นพาสต้านุ่มๆ มีซอสฉ่ำๆด้านใน ก็สามารถเปลี่ยนซอสเป็นไว้ท์ซอส แบบใส่ครีม หรือซอสแบบอื่นได้เช่นกัน
เริ่มจากลวกเส้นพาสต้าในน้ำเดือด ใส่เกลือลงไป และน้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะเวลาต้มน้ำลวกเส้น ไม่ต้องให้เส้นสุกมาก เพราะเดี๋ยวต้องไปอบต่ออีก
จากนั้นมาทำซอสกัน
ใช้หอมใหญ่สับละเอียด 1 ถ้วย (ต่อพาสต้า 1 ห่อ)
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศกระป๋อง 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ พริกไทดำ เครื่องเทศต่างๆ สำหรับปรุงรส

วิธีทำ
นำหอมมาผัดในน้ำมันจนเกือบสุก จากนั้นเติมมะเขือเทศบดลงไป ผัดจนเข้ากัน เติมเกลือป่น พริกไทดำ และเครื่องเทศ เช่นออริกาโน หรือโรสแมรี่
เสร็จแล้ว นำซอสที่ได้ไปคลุกกับเส้นพาสต้าที่ลวกเตรียมไว้แล้ว
แต่งหน้าด้วย ซาลามี่ หรือไส้กรอก หรืออย่างอื่นตามชอบ โรยหน้าด้วยชีสขูด นำเข้าอบไฟ 200 องศา 15-20 นาที
หรือจนชีสเกรียม

พาสต้าที่อบออกมาจะมีลักษณะด้านในแห้งๆแบบนี้ ไม่มีซอสฉ่ำเยิ้มๆด้านใน นอกจากชีสเยิ้มๆ กรอบๆด้านบนเท่านั้น

No comments: