PALAMUT TAVA
สเต๊กปลาซาบะ
ส่วนผสมปลาซาบะ (palamut balık) 3
หัวหอมใหญ่
มะเขือเทศ
เกลือป่น พริกไท พริกป่น
เครื่องเทศอื่นตามชอบ
น้ำมันมะกอก กระเทียมสับ
วิธีทำ
นำปลาไปล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้น
โรยเกลือ และเครื่องปรุงให้ทั่วชิ้นปลา พักไว้สักครู่
นำปลาวางเรียงลงไปบนหัวหอม แล้วโรยด้วยกระเทียมสับ
จากนั้นวางมะเขือเทศไว้บนสุด โรยด้วยน้ำมันมะกอก
ปิดฝาแล้วนำไปวางบนเตาไฟกลางๆจนปลาสุก ก็ตักใส่จานทานได้เลย
ปล.ปลาซาบะที่ตุรกีไม่มีกลิ่นคาวเหมือนที่เมืองไทย
No comments:
Post a Comment