Biskit & Chocolate Dipper

Biskit & Chocolate Dipper
บิสกิต และ ซอสช๊อคโกแลต
ส่วนผสม
แป้งสาลี 3 ถ้วยครึ่ง
มาการีน 1 ก้อน 250 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ถ้วย (น้ำตาลไอซิ่งจะหวานน้อยกว่าน้ำตาลทรายธรรมดา)
ผงวนิลา 1 ซอง (1 ช้อนโต๊ะ)
ผงฟู หรือเบคกิ้งโซดา 1 ซอง (1 ช้อนชา)
ช๊อคโกแลต 1 แพค (ใช้แบบขมเพราะไม่ชอบหวานๆ)
โยเกริต์ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ นำมาการีนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนวดให้นิ่ม จากนั้นใส่โยเกริต์ลงไป นวดให้เข้ากัน
เติมส่วนผสมทั้งหมดลงไป นวดจนเข้ากัน
จากนั้นนำแป้งมาคลึงเป็นแผ่นบาง
ตัดเป็นรูปตามต้องการ
นำแป้งที่ตัดแล้ววางบนถาดปูกระดาษไข
อบด้วยความร้อน 150 องศา
อบนานประมาณ 10-15 นาที หรือจนเกรียมได้ที่ วางทิ้งไว้ให้เย็น
จากนั้นเอาช๊อคโกแลตมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปตุ๋นให้ละลาย หรือนำไปลอยในน้ำร้อนจัดๆให้ละลาย
พอละลายดีแล้วนำมาราดบนบิสกิต หรือจะให้จุ่มลงไป เพื่อเคลือบบิสกิตก็ได้

No comments: