BROWNIE HAZELNUT COOKIE

BROWNIE HAZELNUT COOKIE

ส่วนผสม
แป้งสาลี 400 กรัม
ไข่ไก่ 6 ฟอง (ใช้แต่ไข่แดง)
ผงโกโก้ 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
มาการีน 500 กรัม
กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
ผงฟูทำขนม 1 ช้อนชา
ครีมช๊อคโกแลต
ผงชินนามอน 1 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)
ถั่วเฮเซลนัท 400 กรัม

วิธีทำ
นำถั่วเฮเซลนัทมาบดให้ละเอียด
ถ้าอยากให้เนื้อคุ๊กกี้มีถั่วกรุบๆ ก็ไม่ต้องบดละเอียดมากนัก
นำไข่แดงและน้ำตาลไอซิ่งไปตีให้เข้ากัน
จากนั้นใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป
มาการีนถ้าเพิ่งนำออกจากตู้เย็นให้วางทิ้งไว้ให้นิ่ม แล้วขูดเป็นแผ่นบางๆใส่ลงไป
นวดแป้งให้เข้ากันดี แล้วปั้นเป็นชิ้นตามชอบ (เวลาปั้นใช้น้ำมันพืชลูบมือพอไม่ให้แป้งติดมือ หรือจะใช้พิมพ์ทำคุ๊กกี้ก็ได้)
จากนั้นนำไปอบความร้อน 180 องศา
เวลา 10-15 นาที
แล้วเอามาวางพักให้เย็น

นำครีมช๊อคโกแลต ไปอุ่นให้เหลว
หรือนำไปลอยในน้ำร้อนจัดๆ

นำคุ๊กกี้ที่เย็นแล้ว มาทาครีมช๊อคโกแลตที่อุ่นไว้ จากนั้นนำมาประกบกันเป็นคู่ ทานได้เลยจ้า

(สูตรนี้เนื้อคุ๊กกี้จะออกขมช๊อคโกแลต ไม่มีความหวานเลย แต่จะไปมีความหวานที่ตัวครีมช๊อคโกแลต ถ้าใครไม่ชอบรสขมของช๊อคโกแลตให้เพิ่มน้ำตาลไอซิ่งเป็น 300 กรัม)

No comments: