Hazelnut Flourless Cookie
คุ๊กกี้สูตรนี้ใช้ผสมถั่วฮาเซลนัทป่นลงไปแทนที่แป้งในสูตรขนม เป็นคุ๊กกี้จะมีลักษณะเป็นซอฟท์คุ๊กกี้
คือเป็นคุ๊กกี้ที่นุ่มและร่วน
ส่วนผสม
เนยจืดนิ่มๆ 125 กรัม
น้ำตาลทราย 140 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ถั่วฮาเซลนัทป่น 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนของหน้าคุ๊กกี้
ไข่แดง 1 ฟอง
ถั่วฮาเซลนัทแบบเม็ด 20-30 เม็ด
วิธีทำ
วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียล ปูกระดาษไขรองบนไว้บนถาด
ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ เข้าด้วยกันพักไว้
ตีเนยให้ฟู จากนั้นเติมน้ำตาลทรายลงไป ตีต่อให้ขาวฟู ใส่ไข่ไก่ลงไป ตีให้เข้ากัน
จากนั้นเติมแป้งลงไป ตีให้พอเข้ากัน เติมถั่วฮาเซลนัทป่นลงไป ตีแค่พอเข้ากันดี
เมื่อผสมทุกอย่างรวมกันดีแล้วให้ตักคุ๊กกี้ มาวางบนถาด โดยตักโดว์ขึ้นมาทีละ 1 ช้อน ให้ท้องช้อนกดตรงกลางคุ๊กกี้ให้เป็นแอ่ง วางถั่วลงไปตรงกลาง
จากนั้นทาหน้าคุ๊กกี้ด้วยไข่แดงบางๆ นำเข้าอบเป็นเวลา 15 นาที หรือจนคุ๊กกี้สีเหลืองสวย นำออกมาพักไว้จนคลายร้อน
แล้ว ลดไฟลงเป็น 150 องศา นำเข้าอบอีกรอบเป็นเวลา 10 นาที
คุ๊กกี้สูตรนี้ใช้ผสมถั่วฮาเซลนัทป่นลงไปแทนที่แป้งในสูตรขนม เป็นคุ๊กกี้จะมีลักษณะเป็นซอฟท์คุ๊กกี้
คือเป็นคุ๊กกี้ที่นุ่มและร่วน
ส่วนผสม
เนยจืดนิ่มๆ 125 กรัม
น้ำตาลทราย 140 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ถั่วฮาเซลนัทป่น 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนของหน้าคุ๊กกี้
ไข่แดง 1 ฟอง
ถั่วฮาเซลนัทแบบเม็ด 20-30 เม็ด
วิธีทำ
วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียล ปูกระดาษไขรองบนไว้บนถาด
ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ เข้าด้วยกันพักไว้
ตีเนยให้ฟู จากนั้นเติมน้ำตาลทรายลงไป ตีต่อให้ขาวฟู ใส่ไข่ไก่ลงไป ตีให้เข้ากัน
จากนั้นเติมแป้งลงไป ตีให้พอเข้ากัน เติมถั่วฮาเซลนัทป่นลงไป ตีแค่พอเข้ากันดี
เมื่อผสมทุกอย่างรวมกันดีแล้วให้ตักคุ๊กกี้ มาวางบนถาด โดยตักโดว์ขึ้นมาทีละ 1 ช้อน ให้ท้องช้อนกดตรงกลางคุ๊กกี้ให้เป็นแอ่ง วางถั่วลงไปตรงกลาง
จากนั้นทาหน้าคุ๊กกี้ด้วยไข่แดงบางๆ นำเข้าอบเป็นเวลา 15 นาที หรือจนคุ๊กกี้สีเหลืองสวย นำออกมาพักไว้จนคลายร้อน
แล้ว ลดไฟลงเป็น 150 องศา นำเข้าอบอีกรอบเป็นเวลา 10 นาที
No comments:
Post a Comment