Cookie'n Cream Cheese Cake

คุ๊กกี้แอนด์ครีมชีสเค้ก

ในรูปดูไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เพราะรีบถอดพิมพ์ก่อนที่ตัวชีสเค้กจะเซ็ตตัว สังเกตุได้ว่าขอบด้านข้างจะไม่เรียบ เพราะใช้พิมพ์แบบถอดข้างเวลาแกะพิมพ์มันจะดึงเนื้อด้านข้างออกไปนิดหน่อย ถ้ามีพิมพ์ถอดก้นแล้วใช้ดันเค้กขึ้น จะได้ขอบเค้กที่เรียบสวยงามกว่า

ใช้พิมพ์ขนาด 7 นิ้ว สูตรนี้เป็นชีสเค้กแบบไม่อบ
ส่วนผสมตัวครัสท์
คุ๊กกี้โอริโอ้ 10 คู่ หรือถ้าใช้ยี่ห้ออื่นชั่งให้ได้น้ำหนัก 110 กรัม
เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมชีสเค้ก
ครีมชีส 1 ก้อน
น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง
นมจืด 3 ช้อนโต๊ะ
เจลาตินผง 4 กรัม
คุ๊กกี้โอริโอ้ 8 คู่ หรือ 90 กรัม
ส่วนผสมท๊อปปิ้ง
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
คุ๊กกี้โอริโอ 5 คู่ หรือ 55 กรัม

วิธีทำตัวครัสท์
นำคุ๊กกี้ไปบดให้ละลาย แล้วนำมาผสมกับเนยละลาย คลุกให้เข้ากัน แล้วนำไปกรุใส่พิมพ์เพื่อเป็นฐาน จากนั้นนำไปแช่ช่องแข็งพักไว้
วิธีทำตัวครีมนำคุ๊กกี้มาหักเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้ แล้วนำเจลาตินไปบูมกับนมจืดประมาณ 5 นาที จากนั้นนำไปละลายบนไฟอ่อน (อย่าให้นมเดือด)แล้วพักไว้
ตีวิปปิ้งครีมจนขึ้นฟู แล้วใส่ตู้เย็นพักไว้ แล้วเอาครีมชีสมาตีกับน้ำตาลทรายจนเนียน แล้วค่อยๆเทเจลาตินที่ละลายแล้วใส่ลงไป ตีให้เข้ากันดี
แล้วนำวิปครีมที่แช่เย็นไว้มาตะล่อมให้เข้ากัน โดยใส่คุ๊กกี้ที่แบ่งเป็นชิ้นๆเล็กลงไป จากนั้นเทลงในพิมพ์ แช่เย็นพักไว้ ประมาณ 6 ชม หรือข้ามคืนเพื่อให้เซ็ตตัว
วิธีทำท๊อปปิ้ง
นำคุ๊กกี้ไปบดให้ละเอียดพักไว้ ตีวิปปิ้งครีมจนฟูดี แล้วนำผงคุ๊กกี้ที่บดละเอียดแล้วใส่ลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน แล้วนำไปใส่ในพิมพ์ แช่เย็นอีก 1 ชั่วโมงเพื่อให้เซ็ตตัว
ตกแต่งหน้าเค้กด้วยคุ๊กกี้ตามชอบ

No comments: