LEMON BAR PIE

LEMON BAR PIE

เป็นพายง่ายๆ ไม่ต้องใช้เครื่องตีไข่ ไม่ต้องนวดแป้งครัสท์
สำหรับคนชอบขนมที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ทานคู่กับชาหรือกาแฟก็อร่อย

วิธีทำแบ่งเป็น 2 ขั้นตอน ใช้พิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 7x7 นิ้ว หรือพิมพ์ตามที่มี
เริ่มแรก วอร์มเตาอบทิ้งไว้เลยที่ 180 องศา



ขั้นตอนที่ 1 ตัวครัสท์
แป้งเค้ก 110 กรัม
เนยเย็นหั่นเต๋า 85 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 45 กรัม เกลือหยิบมือ
นำทั้งหมดใส่โถปั่น แล้วปั่นให้เข้ากันเป็นเนื้อทราย นำไปอัดลงพิมพ์ให้แน่น
แล้วนำเข้าอบ 20 นาที

ขั้นตอนที่ 2 ตัวฟิลลิ่งเลมอน
น้ำเลมอนคั้น 85 กรัม
น้ำตาลทราย 110 กรัม
ไข่ไก่ทั้งฟอง 2 ฟองใหญ่
เกลือหยิบมือ, สีผสมอาหารสีเหลือง (ไม่ต้องใส่ก็ได้)
แป้ง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
นมจืด หรือครีม 2 ช้อนโต๊ะ
ผิวเลมอนขูด 1-2 ลูก (ไม่ต้องขูดลึกจอเจอเนื้อสีขาว ไม่งั้นจะทำให้ขนมมีรสขม)
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ชาม แล้วตีให้เข้ากันด้วยตระกร้อมือ พักไว้

เมื่อครัสท์ที่อบครบเวลา 20 นาทีแล้วให้เอาออกมาราดด้วยฟิลลิ่ง ตอนที่ครัสท์ร้อนๆไม่ต้องรอจนเย็น แล้วนำกลับเข้าอบต่อด้วยไฟ 160 องศา เป็นเวลา 20 นาที

เมื่อขนมอบจนครบเวลาแล้ว นำมาพักจนเย็น นำมาตัดทานเป็นชิ้นๆ โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งบางๆก่อนเสริฟ

No comments: