CHOCO SNOW BALL

CHOCO SNOW BALL
ขนมทำง่ายๆรับเทศกาลคริสมาสและปีใหม่
ส่วนผสม
บิสกิต 300 กรัม ถ้าใช้แบบธรรมดา หรือ ช๊อคโกแลตก็ได้
ผงโกโก้ 50 กรัม (ถ้าใช้บิสกิตแบบช๊อคโกแลตก็ใส่เพิ่ม 20 กรัม)
น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วยตวง
นมสด 1 ถ้วยตวง
มาการีน หรือเนย 125 กรัม
ผิวส้ม หรือผิวมะนาวขูด ตามชอบ
ถั่วบด (ถั่วอะไรก็ได้ตามชอบ)
ผงมะพร้าวขูดสำหรับทำขนม

วิธีทำ
นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด
แล้วใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป ตามด้วยนม
นวดจนเข้ากันดี จากนั้นปั้นเป็นลูกกลม
เอาไปคลุกกับมะพร้าวแห้ง แล้วเรียงใส่ถาดให้สวยงาม
นำเข้าตู้เย็นก่อนทานประมาณ 1 ชม
ปล ถ้าอยากได้แบบสีขาวก็ไม่ต้องเติมผงโกโก้
จะได้ลูกบอลสีน้ำตาลอ่อนเหมือนสีบิสกิต

No comments: