Palmiers (พายผีเสื้อ และ พายกรอบ)

Palmiers (พายผีเสื้อ และ พายกรอบ)

Palmiers เป็นชื่อภาษาฝรั่งเศษ (ชื่อเป็นทางการ) แต่ด้วยรูปที่เหมือนผีเสื้อ เราจึงติดเรียกกันว่าพายผีเสื้อ
วันนี้ทำแบบง่ายๆ ใช้แป้งพายชั้นสำเร็จรูป ส่วนผสมก็มีแค่น้ำตาลทราย ไข่ขาว (ไว้ทาหน้าพาย) และผงชินนามอน (ไม่ใส่ก็ได้) แต่ชอบเป็นการส่วนตัวเพราะว่าหอมดี
วิธีทำ ก็นำแป้งพาย มาวางให้หายเย็น (แป้งจะเป็นแป้งแช่แข็ง) พอแป้งนิ่มดีแล้ว
ก็วางแป้งบนที่รอง โรยด้านในแป้งด้วยน้ำตาลทราย และผงชินนามอน
ม้วนแป้งทั้งสองด้านเข้าหากัน โดยทบประมาณ 4 ทบ
จากนั้น หั่นเป็นชิ้นบางๆ วางเรียนบนถาด โรยน้ำตาลทรายเพิ่มและทาด้วยไข่ขาวด้านบน อบด้วยความร้อน 200 องศา ประมาณ 10-15 นาที
ส่วนพายกรอบ ก็ตัดแป้งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมยาว บิดกลางแป้งให้เป็นเกลียว ทาไข่ขาวและโรยน้ำตาลทราย แล้วนำเข้าอบจนเหลืองกรอบ

No comments: