Yogurt Panna Cotta
เป็นแพนนา คอตต้า โยเกริต์ที่ไลท์ แต่รสชาติยังเข้มข้นตามแบบฉบับของแพนนา คอตต้า
ส่วนผสม
วิปปิ้งครีมชนิดน้ำ 1 ถ้วยตวง
นมสดรสจืด 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/8 ช้อนชา
เจลาตินผง 2 1/4 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
โยเกริต์ 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
เริ่มด้วยการบูมเจลาติน แล้วพักไว้ โดยการนำน้ำเย็น (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ)ใส่ถ้วยเล็กๆ โรยผงเจลาตินลงไปในถ้วย คนให้พอเข้ากันแล้วทิ้งไว้
ตวงโยเกริต์ใส่หม้อหรือแก้วทนความร้อน พักไว้
จากนั้นตวงวิปครีม และนมสด ลงในหม้อ เติมน้ำตาลและเกลือ คนให้พอเข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟอ่อน คนจนน้ำตาลละลาย เมื่อครีมเริ่มเดือด ให้ปิดไฟ
ใส่วนิลา และเจลาตินลงไป คนจนเจลาตินละลายดี จากนั้นเทครีมครึ่งนึงลงในถ้วยโยเกริต์
คนให้ครีมกับโยเกริต์เข้ากันดีแล้วเทกลับลงไปในหม้อครีม คนจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
แล้วจึงนำไปเทลงในถ้วยพิมพ์ (ถ้วยหรือพิมพ์ที่ใช้ควรเป็นชนิดที่ทนความร้อนได้)
เมื่อเทครีมลงในพิมพ์เรียบร้อยแล้ว ให้ทิ้งไว้สักครู่เพื่อให้คลายความร้อน แล้วจึงหาฝาหรือแรปด้วยพลาสติก ก่อนนำเข้าแช่เย็น 6-8 ชม อย่างต่ำ หรือแช่ค้างคืนก็ได้
แพนนา คอตต้าควรทานคู่กับซอสผลไม้ เช่นสตอเบอร์รี่ซอส หรือซอสเบอร์รี่ต่างๆ
เป็นแพนนา คอตต้า โยเกริต์ที่ไลท์ แต่รสชาติยังเข้มข้นตามแบบฉบับของแพนนา คอตต้า
ส่วนผสม
วิปปิ้งครีมชนิดน้ำ 1 ถ้วยตวง
นมสดรสจืด 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/8 ช้อนชา
เจลาตินผง 2 1/4 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
โยเกริต์ 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
เริ่มด้วยการบูมเจลาติน แล้วพักไว้ โดยการนำน้ำเย็น (ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ)ใส่ถ้วยเล็กๆ โรยผงเจลาตินลงไปในถ้วย คนให้พอเข้ากันแล้วทิ้งไว้
ตวงโยเกริต์ใส่หม้อหรือแก้วทนความร้อน พักไว้
จากนั้นตวงวิปครีม และนมสด ลงในหม้อ เติมน้ำตาลและเกลือ คนให้พอเข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟอ่อน คนจนน้ำตาลละลาย เมื่อครีมเริ่มเดือด ให้ปิดไฟ
ใส่วนิลา และเจลาตินลงไป คนจนเจลาตินละลายดี จากนั้นเทครีมครึ่งนึงลงในถ้วยโยเกริต์
คนให้ครีมกับโยเกริต์เข้ากันดีแล้วเทกลับลงไปในหม้อครีม คนจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
แล้วจึงนำไปเทลงในถ้วยพิมพ์ (ถ้วยหรือพิมพ์ที่ใช้ควรเป็นชนิดที่ทนความร้อนได้)
เมื่อเทครีมลงในพิมพ์เรียบร้อยแล้ว ให้ทิ้งไว้สักครู่เพื่อให้คลายความร้อน แล้วจึงหาฝาหรือแรปด้วยพลาสติก ก่อนนำเข้าแช่เย็น 6-8 ชม อย่างต่ำ หรือแช่ค้างคืนก็ได้
แพนนา คอตต้าควรทานคู่กับซอสผลไม้ เช่นสตอเบอร์รี่ซอส หรือซอสเบอร์รี่ต่างๆ
No comments:
Post a Comment