MACADEMIA SNOWBALLS

MACADEMIA SNOWBALLS
เมนูขนมต้อนรับหน้าหนาวปีนี้
เป็นคุ๊กกี้ถั่วแมคคาเดเมียแบบนุ่มๆ
ถ้าใครชอบคุ๊กกี้แบบละลายในปาก ก็ต้องชอบคุ๊กกี้สูตรนี้แน่นอน

แต่สูตรที่นำมาลงทำได้ประมาณ 12-13 ลูก (ขนาดเท่าลูกชิ้น) ใครอยากทานเยอะก็เบิ้ลสูตรเอา
สูตร
เนยอุณหภูมิห้อง 60 กรัม
น้ำตาลทราย 20 กรัม
แป้งเค้กหรือแป้งเอนกประสงค์ 85 กรัม
ถั่วแมคคาเดเมียสับหยาบ 30 กรัม
ไอซิ่งหรือมะพร้าวผงสำหรับคลุกตามชอบ

วิธีทำ
วอร์มเตาอบที่ 170 องศาC
นำถั่วไปสับหยาบด้วยที่บดถั่ว หรือถ้าจะเข้าเครื่องปั่น ให้ปั่นเร็วๆ เพราะถ้าปั่นนานถั่วจะเป็นครีม
จากนั้นตีเนยและน้ำตาลจนขึ้นฟูเป็นครีม
เติมถั่วลงไป ตีต่อให้เข้ากัน สุดท้ายทยอยเติมแป้งลงไปตีจนเข้ากันดี
ตอนนี้จะเห็นว่าแป้งและทุกอย่างเป็นเม็ดเหมือนทรายละเอียดๆ ก็เอามือนวด และปั้นให้เป็นก้อนกลม แต่อย่ากดจนแน่น หรือใช้ที่ตักโดว์คุ๊กกี้ก็จะได้ลูกที่ขนาดเท่าๆกัน

นำตัวคุ๊กกี้ใส่ถาดอบปูกระดาษไข เข้าอบเวลาประมาณ 25 นาที
เมื่อคุ๊กกี้สุกแล้วทิ้งไว้ให้คลายร้อนประมาณ 3-5 นาทีแล้วนำมาคลุกน้ำตาลไอซิ่งหรือมะพร้าวผง ก่อนเสริฟ

ปล สูตรนี้ตัวคุ๊กกี้ไม่หวาน จะหวานมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับคลุกไอซิ่งมากหรือน้อย

No comments: