Palmiers (พายผีเสื้อ และ พายกรอบ)
วันนี้ทำแบบง่ายๆ ใช้แป้งพายชั้นสำเร็จรูป ส่วนผสมก็มีแค่น้ำตาลทราย ไข่ขาว (ไว้ทาหน้าพาย) และผงชินนามอน (ไม่ใส่ก็ได้) แต่ชอบเป็นการส่วนตัวเพราะว่าหอมดี
วิธีทำ ก็นำแป้งพาย มาวางให้หายเย็น (แป้งจะเป็นแป้งแช่แข็ง) พอแป้งนิ่มดีแล้ว
ก็วางแป้งบนที่รอง โรยด้านในแป้งด้วยน้ำตาลทราย และผงชินนามอน
ม้วนแป้งทั้งสองด้านเข้าหากัน โดยทบประมาณ 4 ทบ
จากนั้น หั่นเป็นชิ้นบางๆ วางเรียนบนถาด โรยน้ำตาลทรายเพิ่มและทาด้วยไข่ขาวด้านบน อบด้วยความร้อน 200 องศา ประมาณ 10-15 นาที
ส่วนพายกรอบ ก็ตัดแป้งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมยาว บิดกลางแป้งให้เป็นเกลียว ทาไข่ขาวและโรยน้ำตาลทราย แล้วนำเข้าอบจนเหลืองกรอบ
No comments:
Post a Comment